Cắt Bê Tông Đường

Hiện nay, có rất rất nhiều trường hợp cần thi công cắt bê tông đường. Mỗi trường hợp khác nhau đều có quy trình xử lý và các thiết bị thi công khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các trường hợp cắt bê tông đường nhé.

Giới thiệu về dịch vụ Cắt Bê Tông Đường, Nhựa Đường

Hiện nay, có rất rất nhiều trường hợp cần thi công cắt bê tông đường. Mỗi trường hợp khác nhau đều có quy trình xử lý và các thiết bị thi công khác nhau. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các trường hợp cắt bê tông đường nhé.

 • Khi Cần Thi Công Lắp Đường Ống Nước, Đường Điện, Cáp Ngầm…
 • Khi cần mở cửa sổ, cửa ra vào… muốn hạn chế ảnh hưởng của việc khoan đục bê tông. Cần cắt trước khi tiến hành đục đẽo.
 • Tạo 1 lỗ trồng cây hoặc chôn cọc… ở sân, đường bê tông mà không muốn phần bê tông giữ lại ảnh hưởng đến kết cấu và thẩm mỹ. Cần tiến hành cắt bê tông xung quanh vị trí cần đục bỏ
 • Cắt khe co giản ở đường bê tông mới đổ
 • Cắt khe chống lún chống nứt sàn, nền bê tông mới đổ
 • Cắt trước khi thi công đục lỗ lên cầu thang, lỗ tum
 • Cắt bỏ mái hiên, lan can, ô văng…

cắt bê tông đường

Quy Trình Thi Công Cắt Sàn, Cắt Bê Tông Đường

Tùy vào công việc cụ thể mà quy trình thi công cắt bê tông có thể khác nhau. Sau đây là quy trình cơ bản trong quá trình thi công

Quy Trình Thi Công Cơ Bản Hạng Mục Cắt Bê Tông Đường

 1. Xác định vị trí, mặt bằng thi công
 2. Xác định yêu cầu công việc để đưa ra biện pháp thi công cũng như chuẩn bị các dụng cụ cần thiết.
  Bước này tương đối quan trọng vì tùy vào yêu cầu công việc mà chuẩn bị các loại máy móc khác nhau. Có rất nhiều loại máy cắt bê tông phù hợp với từng loại công việc riêng. Ví dụ máy cắt tường gạch: nhỏ gọn chỉ thích hợp cắt tường gạch. Máy cắt bê tông cầm tay: cắt bê tông nền, bê tông tường độ sâu không quá 7cm. Máy cắt đường: loại này có thể cắt sâu 12cm-35cm tùy theo cỡ máy và đường kính lưỡi cắt…
 3. Tiến hành bật mực, đánh dấu các đường cần cắt
 4. Tiến hành thi công cắt
  Quá trình này cần sự chuyên nghiệp cũng như độ tỉ mỉ của công nhân. Để có chất lượng đảm bảo yêu cầu nhất thiết cần người thi công phải chuyên nghiệp cẩn thận.
 5. Kiểm tra chất lượng và yêu cầu sau khi cắt
 6. Chỉnh sửa, bổ sung nếu có thiếu sót trong quá trình thi công.
 7. Bàn giao công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ cho chủ đầu tư, chủ thầu xây dựng

cắt bê tông đường

Lưu Ý Quan Trọng Trong Quá Trình Thi Công Cắt Bê Tông

Cắt bê tông sẽ trở rất dễ dàng chỉ khi chúng ta nắm vững kĩ thuật cũng như nguyên lý hoạt động của máy cắt. Nếu không nắm vững những kĩ thuật sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng trong quá trình thi công. Những lưu ý sau đây có thể giúp ích cho bạn rất nhiều:

 • Thợ thi công cắt bê tông cần được đào tạo bài bản. Cần được rèn luyện thi công cắt thành thục những hạng mục đơn giản như cắt nền, cắt đường trước khi tập cắt tường.
 • Chuẩn bị máy móc kỹ lưỡng, phù hợp với yêu cầu cũng như tính chất công việc. Bạn không thể dùng máy cắt tường gạch để đi cắt tường bê tông, hay bạn không thể dùng máy cắt cầm tay để cắt sàn, cắt bê tông đường yêu cầu cắt sâu 20cm…
 • Không gian cắt cần đảm bảo thoáng đảng. Nếu cắt phòng, hầm kín cần các biện pháp xử lý như trang bị thêm quạt công nghiệp để luân chuyển không khí. Trường hợp đặc biệt nếu khu vực cắt quá bí phải chia làm nhiều giai đoạn cắt. Việc cố tình thi công cắt khi thiếu không khí sẽ rất nguy hiểm cho những ai có mặt tại hiện trường.
 • Thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế thiết bị thi công, lưỡi cắt khi cần thiết. Trong quá trình thi công cắt bê tông, nếu các yếu tố an toàn của thiết bị không được đảm bảo, hậu quả trong quá trình thi công thật sự không thể lường trước. Vì vậy, cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn trong lao động.

Hi vọng những điều lưu ý trên có thể giúp bạn thi công cắt bê tông hiệu quả.

Các Loại Máy Cắt Bê Tông Đường, Bê Tông Sàn

Hiện nay, thị trường có rất nhiều loại máy cắt. Từng loại đáp ứng từng nhu cầu riêng, mặt bằng thi công riêng. Các hãng máy cắt bê tông phổ biến có thể kể đến như: Makita, Maktec, Bosch, Makasa, Wacker…

Chia Theo công năng sử dụng thì có thể chia máy cắt bê tông thành các loại như sau:

Máy cắt bê tông đường
Máy cắt bê tông đường

Máy cắt bê tông sàn, máy cắt bê tông đường

Thường được dân trong nghề gọi là máy bàn. Loại này có nhiều kích cỡ khác nhau tỉ lệ thuận với đường kính lưỡi cắt. Máy cắt sâu 12cm , máy cắt sâu 15cm, máy cắt sâu 18cm, máy cắt sâu 22cm… Các loại máy bàn phổ biến trên thị trường hiện nay chủ yếu chạy bằng xăng.

Ưu Điểm: Cắt nhanh chính xác và cắt được rất sâu

Nhược Điểm: Nặng, cồng kềnh, vận chuyển khó khăn, vận hành tốn kém do máy chạy bằng xăng.

Máy cắt tường, cắt nền, cắt bê tông đường

Loại này khá phổ biến, dân trong nghề thường gọi là máy cắt chày. Loại máy này cắt sâu tối đa 7cm, thường dùng cắt tác mạch tường trước khi đục hoặc cắt chống nứt sàn nền.

Ưu Điểm: nhẹ, gọn dễ di chuyển, thi công đơn giản

Nhược điểm: chỉ cắt được tối đa 7cm. Máy sử dụng dòng điện 2 pha nên phải phụ thuộc vào nguồn điện.

Ngoài ra trên thị trường còn rất nhiều loại máy cắt khác như máy cắt tường, máy cắt Dây Kim cương… Các loại máy này mời quý độc giả đón đọc trong bài viết sau.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn :

Công Ty TNHH Kinh Doanh Đầu Tư và Xây Dựng Tín Phát

Địa chỉ : Số 7 Hẻm 230/96/9 Định Công Thượng, Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline : 097.424.2222

Gmail :  inphatcompany.com.vn@gmail.com

Facebook : Công Ty TNHH Kinh Doanh Đầu Tư và Xây Dựng Tín Phát

Chúng tôi rất mong được phục vụ quý khách 

Gọi điện thoại
0974.202.006
Chat Zalo